Các mỹ phẩm bạn hay dùng có các thành phần không tốt này không ?

Trước kia, nhà Dihu Cosmetics rất ít khi đọc thành phần ở trên nhãn mác sản phẩm. Từ ngày thay đổi lối sống, chuyển sang ăn uống, sống lành mạnh hơn thì bắt đầu đọc thành phần trước khi sử dụng. Các chị em thử chạy vào phòng tắm, xem trong sữa rửa mặt có các thành phần dưới không nhé.

Các thành phần nên tránh khi chọn sữa rửa mặt (gel rửa mặt) :

Tránh : Sulfate

Sulfate là một thành phần làm sạch bề mặt da . Đây là một trong những thành phần được tranh luận nhiều về độ an toàn khi sử dụng. Sulfate cũng được tìm thấy trong nhiều sản phẩm từ kem đánh răng cho đến chất tẩy rửa tạo bọt. Các lí do bạn nên tránh sulfate là : 

  • Đầu tiên, vì Sulfate là chất tẩy rửa mạnh nên sẽ ăn mòn lớp biểu bì, làm da khô, mỏng. Khi tiếp xúc với răng miệng, chúng phá hỏng men răng và gây ra viêm nứt lợi. Trong sữa rửa mặt, hàm lượng Sulfate cao có thể tước đi lớp dầu tự nhiên của da, gây khô và kích ứng da
  • Thứ hai, khi sử dụng lâu dài sản phẩm chứa hàm lượng Sulfate cao, cơ thể đào thải không kịp sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến hormone, gia tăng các triệu chứng tiền mãn kinh, giảm khả năng sinh sản và đặc biệt là có thể dẫn tới ung thư.
  • Thứ ba, một số sữa rửa mặt có Sulfate trong thành phần được cho là gây ung thư ở mức thấp.
Các mỹ phẩm bạn hay dùng có các thành phần làm tổn thương da bạn không ? _1
Rất nhiều sản phẩm hoá mỹ phẩm có sulfate

Tránh : Chất tạo mùi nhân tạo (Fragrances)

Để tạo ra các mùi thơm cho các sản phẩm hoá mỹ phẩm Fragrances ra đời. Tuy nó không phải là chất cấm trong hoá mỹ phẩm nhưng tích tụ lâu và nhiều sẽ có thể gây kích ứng da, đặc biệt là trong những tháng mùa hanh khô hay những người có làn da nhạy cảm

Các mỹ phẩm bạn hay dùng có các thành phần làm tổn thương da bạn không ? _2
Chất tạo mùi nhân tạo (Fragrances)

Tránh : Chất tạo màu nhân tạo (Artificial Dyes)

Chất tạo màu nhân tạo hay còn được gọi với cái tên thân thuộc hơn (phẩm màu) có thể cản trở quá trình sản xuất dầu tự nhiên của da. Điều này có thể dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông và nổi mụn.

Chất tạo màu nhân tạo không có lợi cho da của bạn theo bất kỳ hình thức nào. Vì thế nên bạn cần tránh các sản phẩm có thành phần này.

Các mỹ phẩm bạn hay dùng có các thành phần không tốt cho da bạn không ? _3
Chất tạo màu nhân tạo được dùng nhiều trong mỹ phẩm

Tránh : Cồn (Alcohol)

“Tôi thận trọng không sử dụng bất kỳ thứ gì có dẫn xuất của cồn (Denatured Alcohol) hoặc chỉ “Alcohol” trên bao bì. Ngay cả khi có bất kỳ thành phần hydrat hóa nào được liệt kê cân bằng công thức dưỡng ẩm thì tôi cũng không chọn” – Chuyên gia Miller chia sẻ.

” Tuy nhiên vì thành phần này rất phức tạp, lại có nhiều dạng cồn có thể cấp nước cho da . Vì thế nếu các sản phẩm đều có alcohol thì bạn có thể lựa chọn Cetyl Alcohol và Stearyl Alcohol . Những thành phần này thường được sử dụng làm chất làm mềm và làm đặc trong các sản phẩm chăm sóc da, và chúng thực sự có lợi cho da khô ” – chuyên gia khẳng định.

Các bạn có thể tham khảo bài viết Mỹ phẩm chứa cồn có tốt không? của VinMec

Tránh : Dầu khoáng

Rất nhiều sản phẩm có chứa các chất làm từ dầu khoáng bởi đây là những chất rất rẻ, không mùi và không bao giờ bị biến chất. Rất nhiều nhà sản xuất sử dụng các chất này làm chất giữ ẩm nhưng một số loại dầu có thể gây bít tắc lỗ chân lông và sinh mụn. Những sản phẩm chứa dầu khoáng sẽ có những thành phần như: Propylene Glycol, Parraffin, Mineral Oil, Butylene Glycol, Isopropyl Alcohol and Petrolatum, tốt nhất bạn nên ghim lại để có thể dễ dàng phát hiện trong bảng thành phần của dòng sữa rửa mặt đang dùng hay chuẩn bị dùng.

Các mỹ phẩm bạn hay dùng có các thành phần không tốt cho da bạn không ? 4

    Dầu khoáng trong mỹ phẩm

Tránh : Chất bảo quản (Paraben) – Nguy cơ gây ung thư vú

Các mỹ phẩm bạn hay dùng có các thành phần không tốt cho da bạn không ? _5
Rất nhiều sản phẩm có Paraben

Paraben là một tập hợp nhiều chất hóa học có mặt trong nhiều loại mỹ phẩm. Bạn có thể tìm thấy thành phần paraben trong mỹ phẩm dưới các tên gọi phổ biến như butylparaben, ethylparaben, methylparaben và propylparaben. 

Paraben có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn có hại và các loại nấm mốc phát triển tuy nhiên nếu dùng nhiều và với hàm lượng lớn có thể gây những tác dụng xấu đến sức khoẻ, đặc biệt với bề mặt da của bạn. Đã có nhiều lo ngại về tính an toàn của mỹ phẩm chứa paraben trong đó có cả nguy cơ gây ung thư vú ở phụ nữ . Vì thế bạn nên chọn các sản phẩm không có Paraben.

 

Hãy đọc xem thành phần sữa rửa mặt của bạn có thành phần cần tránh không nhé. Nếu có hãy bỏ ngay đi. Còn nếu không thì chúc mừng bạn đã chọn được loại sữa rửa mặt an toàn cho da

 

Thông tin liên hệ:

dihu cosmetics
Đại Lý Chính Thức Mỹ Phẩm ViBa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.