Phân biệt giữa “cấp nước” và “dưỡng ẩm” trong chăm sóc da

Cho đến hiện tại vẫn còn rất nhiều bạn lầm tưởng “cấp nước” và “dưỡng ẩm” là một. Điều này thường dẫn đến nhiều sai lầm trong việc chọn và sử dụng các sản phẩm chăm sóc cho da. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu để hiểu rõ sự khác nhau giữa 2 khái niệm này nhé.

CẤP NƯỚC (tiếng Anh là Hydrating)

   1. Biểu hiện của da thiếu nước:
  • Lỗ chân lông to
  • Da xỉn màu, bề mặt sần sùi
  • Da tiết dầu nhiều hơn bình thường
   2. Cấp nước là quá trình đưa nước vào sâu các tế bào da bằng các sản phẩm chăm sóc có hàm lượng nước lớn, thường ở dạng lỏng dễ thẩm thấu như nước khoáng dạng xịt và mọi loại da đều cần được cấp nước.
   3. Da dầu và hỗn hợp thiên dầu lại càng phải lưu ý đến việc cấp nước. Điều này nghe có vẻ khá vô lý, nhưng chính vì da thiếu nước nên mới cần tiết nhiều dầu hơn để bù đắp và giữ lại lượng nước đã mất. Do đó, nếu được cấp nước đầy đủ, các tuyến dầu sẽ được kiểm soát, và da từ đó cũng không còn nhờn rít nữa.
   4. Có 2 cách để kiểm soát lượng dầu tiết trên da: kiềm dầu hoặc cấp nước cho da. Nhưng sử dụng các sản phẩm kiềm dầu chỉ là giải pháp tạm thời, còn cấp nước mới là cách giải quyết vấn đề từ sâu bên trong. Chính vì thế, mọi người nên chọn cách cấp nước để có một làn da khỏe và đẹp hơn.

DƯỠNG ẨM (moisterising)

    1. Biểu hiện của da thiếu ẩm:
  • Lỗ chân lông rất nhỏ
  • Da bị khô căng
  • Bề mặt da bong tróc, nứt nẻ
    2. Dưỡng ẩm cho da có mục đích là ngăn chặn hiện tượng mất nước đồng thời tạo một “lá chắn” độ ẩm trên bề mặt da.
    3. Dưỡng ẩm là một bước dưỡng da rất cần thiết, đặc biệt là đối với da khô và hỗn hợp thiên khô. Nếu da bạn là da khô hoặc da hỗn hợp thiên khô thì bạn cần phải dùng kem dưỡng ẩm vào cả ban ngày và ban đêm, còn nếu da bạn là da dầu thì bạn chỉ cần dùng một lần duy nhất vào ban đêm thôi là da đã được dưỡng ẩm rất tốt rồi.
Một số bạn da dầu rất ngại cảm giác nặng mặt và nhờn dính trên da thì có thể dùng kem dưỡng ẩm dạng nhẹ (serum, sữa dưỡng, nhũ tương … có tác dụng chính là cấp nước).
  • Tóm lại, cấp nước là việc bổ sung thêm nước vào trong da, còn dưỡng ẩm là thao tác giữ độ ẩm ở lại, không bị bốc hơi đi.
  • Chúng ta cần kết hợp đầy đủ cả hai việc #cấp_nước#dưỡng_ẩm để làn da luôn được giữ ở trạng thái đầy #đủ_độ_ẩm và luôn #căng_mượt, #tươi_trẻ nhé❗️.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.