Nên dùng nước tẩy trang hay dầu tẩy trang

Đầu tiên, phải khẳng định rằng: Nếu bạn trang điểm, dù trang điểm nhẹ nhàng hay đậm, và nếu bạn có dùng kem chống nắng thì trong bước LÀM SẠCH DA nên dùng tẩy trang, chỉ sữa rửa mặt thôi có thể chưa đủ.

Nước tẩy trang là gì ?

Ưu điểm :

  • Nước tẩy trang (hay còn gọi là Micellar water) là sản phẩm tẩy trang dạng nước, chứa các hạt micellar có khả năng loại bỏ bụi bẩn trên da, đồng thời duy trì độ ẩm tự nhiên. Nước tẩy trang được đánh giá là thao tác sử dụng đơn giản, không tạo cảm giác nhờn rít sau khi dùng, giá thành rẻ.

Nhược điểm:

  • Nước tẩy trang chỉ hỗ trợ làm sạch bụi bẩn bám sẵn trên bề mặt da, không thể loại bỏ hoàn toàn các sản phẩm trang điểm lâu trôi như kem chống nắng, kem nền hoặc mascara nên hiệu quả tẩy trang không cao bằng dầu tẩy trang.Một số nước tẩy trang chứa nhiều cồn và hương liệu có thể gây kích ứng, bong tróc và bào mòn, khiến da trở nên mỏng yếu.

Dầu tẩy trang ưu nhược điểm gì ?

Ưu điểm :

  • Dầu tẩy trang là sản phẩm tẩy trang dạng dầu hoạt động theo cơ chế “dầu hòa tan dầu”, hỗ trợ loại bỏ cặn make – up, dầu thừa và tế bào chết trên bề mặt da.
  • Theo các chuyên gia, nên dùng dầu tẩy trang để giúp làm sạch lớp trang điểm, kem chống nắng, dầu thừa trên da, đặc biệt với thói quen trang điểm của người Việt là không trang điểm quá đậm như người nước ngoài thì nên sử dụng dầu tẩy trang rất phù hợp, không có chất tẩy rửa quá mạnh ảnh hưởng đến lipid béo tự nhiên trên da.

Nhược điểm :

  • Khá mất thời gian để làm sạch da mặt sau khi sử dụng dầu tẩy trang vì cần phải rửa mặt thật kĩ để lượng dầu không còn bám trên mặt bởi chúng có thể làm tắc lỗ chân lông và nổi mụn.

Dầu tẩy trang ViBa có gì ?

  •  Không chứa chất bảo quản, không chứa dầu khoáng. Thành phần gây bít tắc lỗ chân lông và sinh mụn. Bạn nào đang dùng tẩy trang mà nổi mụn thì về kiểm tra lại xem có thành phần dầu khoáng không? Tên của nó là: Mineral oil. Mineral oil có thể được biết đến với các biến thể như: petrolatum, paraffinum liquidum,… mineral oil (dầu khoáng), nghe có vẻ rất tinh chất và tự nhiên, nhưng thực chất nó được tạo ra từ dầu mỏ, có tác dụng làm mềm da, song nó lại có thể gây bít lỗ chân lông, tạo mụn và nguy hiểm hơn là gây ung thư, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
  • Nó có thành phần dầu Jojoba, gồm một chuỗi các Este chất béo, tương tự như cấu trúc của sợi bã nhờn trên da mặt. Nó giúp làm mềm lớp make up, cuốn đi bụi bẩn, bã nhờn.

Dầu tẩy trang thực vật tinh tuý ViBa - Không dầu khoáng, không chất bảo quản 4

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.