Chị ở trong nhà có cần thoa kem chống nắng không?

“Chị ở trong nhà có cần thoa kem chống nắng không ? ” đây là câu hỏi của rất nhiều chị em hỏi nhà Dihu Cosmetics và cũng câu trả lời là . Có  , vì những lí do sau đây .

Ánh sáng từ các thiết bị công nghệ cũng ảnh hưởng đến da

Tuy chúng ta ở trong nhà nhưng vẫn chịu ảnh hưởng bởi tia UV và ánh sáng xanh từ điện thoại, máy tính…

Ánh sáng từ màn hình công nghệ, đặc biệt phổ ánh sáng xanh dương phát ra từ các màn hình điện thoại, máy tính… tác động trên da suốt 8 giờ làm việc mỗi ngày. Loại ánh sáng này cũng gây hại rất nhiều cho da thông qua sự sản sinh các gốc tự do tế bào của da.

Năng lượng tia UV hoặc tia sáng tác hại trên da khi chúng ta làm việc trong môi trường trong nhà, thấp hơn so với làm việc trong môi trường. Song, tích lũy dần, chúng sẽ gây lão hóa và các vấn đề về sắc tố da.

Những lưu ý của bà bầu khi dùng kem chống nắng ảnh 6
Ở nhà cũng nên sử dụng kem chống nắng vì những ánh sáng từ các thiết bị công nghệ

Tia UVA vẫn có thể xuyên qua kính

Tia UVB không thể xuyên qua cửa kính, nhưng tia UVA vẫn xuyên qua cửa kính tác động tới da, gây đứt gãy liên kết collagen khiến da nhanh lão hoá chảy xệ. Vì thế các chị nào ngồi văn phòng mà cạnh cửa kính thì lưu ý vì tia UVA là tia xuất hiện ngay cả khi trời dâm mát đó nha. Đặc biệt là khi đi xe oto các chị em cũng nên thoa kem chống nắng nha vì trong oto cửa kính rất nhiều.

Bác sĩ Lê Thái Vân Thanh, Trưởng khoa Da liễu – Thẩm mỹ da, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, cho biết tia UV có thể khúc xạ khi chiếu vào các mặt phẳng vật chất như kính, mặt nước, mặt đường nhựa… Do đó khi chúng ta ngồi trong phòng nơi có ánh sáng chiếu vào nhiều, vị trí ngồi làm việc gần cửa, gần mặt đường, gần vách kính, thì làn da cũng bị tác động gián tiếp.

Chị ở trong nhà có cần thoa kem chống nắng không?
Bôi kem chống nắng là rất cần khi di chuyển nhiều bằng xe oto

Nên dùng kem chống nắng nào khi chủ yếu làm việc trong nhà

  • Nên sử dụng các loại kem chống nắng có chỉ số chống nắng vừa phải để vừa giảm tải ghánh nặng trên da – vì hiện tại hoạt chất giúp chống nắng chưa có thành phần thiên nhiên mà hoàn toàn là thành phần hoá học nên dùng loại kem chống nắng vừa phải sẽ giúp da đỡ phải chịu lượng hoá chất nhiều.
  • Tránh dùng kem chống nắng có Silicone hoặc Titan Oxide vì sẽ gây ra mụn.
  • Nên sử dụng kem chống nắng ghi trên nhãn là Skincare Cream thay vì Sun Cream để có thể vừa chống nắng vừa dưỡng da.

Nếu các bạn đang băn khoăn một loại kem chống nắng nào dùng tốt khi chủ yếu làm việc trong nhà thì kem chống nắng ViBa là một gợi ý tuyệt vời . Thảo khảo tại đây : https://dihu.com.vn/my-pham-viba/kem-chong-nang-pho-rong-viba-khong-silicone-khong-titan-oxide/

 

Rất ít kem chống nắng được ghi trên nhãng mác là skincare cream
Rất ít kem chống nắng được ghi trên nhãng mác là skincare cream như kem chống nắng ViBa

Thông tin liên hệ:

One thought on “Chị ở trong nhà có cần thoa kem chống nắng không?

  1. Hoài Anh says:

    Da chị bị nám nhẹ nên dù ra ngoài 1 lát thôi chị cũng dùng kem chống nắng với che chắn kín cho yên tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.