Những sai lầm của chăm sóc da dầu

Lúc sinh ra làn da của chúng ta đều là làn da thường chứ không phải da dầu như hiện tại bạn đang mắc phải. Sau đó vì các yếu tố ngoại cảnh và đặc biệt là chăm sóc da sai cách mà da chúng ta lại “dầu” không hồi kết như bây giờ, muốn “nghèo” lại mà “nghèo” không nổi luôn. ?  ?  ?

Những sai lầm thường thấy trong chăm sóc da dầu

Sai lầm ở bước làm sạch :

  • Thói quen thông thường khi da bạn tiết nhiều dầu thì bạn lại càng rửa mặt nhiều để làm sạch ngay tức thì. Nhưng thực ra đó chỉ giải quyết được bề nổi của vấn đề vì nguyên nhân của việc tiết nhiều dầu là do da thiếu nước nên da phải tiết dầu để có thể giữ được độ ẩm cần thiết cho da.
  • Bạn sử dụng sản phẩm làm sạch có chất tẩy rửa mạnh khiến da mỏng hơn yếu hơn từ đó dễ mất nước nên da càng phải tiết dầu để da đủ độ ẩm

Giải pháp : Bạn chỉ nên sử dụng gel rửa mặt một lần trong ngày vào buổi tối để làm sạch bụi bẩn bẩn và dầu thừa đồng thời lựa chọn sản phẩm làm sạch không chứa dầu (oil), không chứa sulfate bào mòn.

Những sai lầm của chăm sóc da dầu
Sai lầm trong bước làm sạch

Sai lầm ở bước cân bằng:

  • Hầu như chúng ta đều coi nhẹ bước cân bằng da và bỏ qua nó vì nghĩ các sản phẩm cân bằng da là vô thưởng vô phạt nhưng thực tế đây là một bước rất quan trọng.
  • Bởi các sản phẩm cân bằng da giúp da đạt độ PH chuẩn trên da từ 4,5 đến 5,5 từ đó giúp lợi khuẩn trên da phát triển tốt làm cho da khoẻ và sản sinh lớp dưỡng ẩm tự nhiên . Đồng thời các sản phẩm cân bằng da cũng cấp ẩm tức thì cho da => da đủ ẩm => giảm tiết dầu.
  • Sử dụng sản phẩm cân bằng da có cồn (Alcohol) . Bởi vì cồn giúp lấy đi lớp dưỡng ẩm tự nhiên nên da sẽ từ đó phải tiết nhiều dầu để bù ẩm

Giải pháp : Cân bằng da ngay sau bước làm sạch và xem trong sản phẩm cân bằng da của bạn có Alcohol không nhé.

Những sai lầm của chăm sóc da dầu 2
Coi nhẹ việc cân bằng da

Nghĩ rằng da dầu thì không cần dưỡng ẩm:

Nhiều người lầm tưởng lượng dầu trên da nhiều thì da đã đủ ẩm vì thấy da dính dính ẩm ẩm . Nhưng thực tế khi da thiếu ẩm, da phải tiết dầu để giữ ẩm . Da càng thiếu ẩm thì càng tiết dầu nhiều.

Giải pháp: Cấp ẩm cho da bằng những sản phẩm kem dưỡng ẩm hoặc cấp ẩm tức thì dạng nước như Xịt khoáng ViBa

Xịt khoáng giữ lớp trang điểm
Da dầu lại càng cấp ẩm nhiều

Thông tin liên hệ:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.