Chủ thương hiệu CeLa – Healthy Fastfood Nguyễn Quỳnh Nga là ai ?

Chủ thương hiệu Cela – Healthy Fastfood Nguyễn Quỳnh Nga là một health coach 9x tài năng, chị là nguồn cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ để lan toả lối sống xanh, ăn uống lành mạnh. Chúng ta cùng tìm hiểu về chị ấy trong bài viết hôm nay của Dihu Cosmetics – Nhà phân phối chính thức Mỹ Phẩm ViBa nha .

Giới thiệu về Nguyễn Quỳnh Nga

Đây là những thông tin bộc bạch về bản thân của 9x tài năng này trên website chính thức của chị ấy https://healthcoachquynhnga.com/

Tôi vẫn hiểu rằng bước chân vào ngành tư vấn dinh dưỡng là công việc hết sức khó khăn. Nhưng bản thân tôi không thể làm khác được khi mà bản thân đã phải trải qua những giai đoạn thăng trầm của sức khỏe; tôi hiểu rằng, nếu không có sức khỏe, vạn việc trong cuộc đời sẽ không còn giá trị. Và chắc hẳn không ít trong số chúng ta biết rằng, dinh dưỡng & lối sống là yếu tố quan trọng số một quyết định sức khỏe của chúng ta.  Tôi muốn lan tỏa điều này cho rất nhiều người nữa. Và tôi chọn nghề tư vấn sức khỏe – một nghề tương đối mới mẻ tại Việt Nam

Đại sứ ViBa - Chủ thương hiệu Cela - Nguyễn Quỳnh Nga

Tốt nghiệp đại học Swinburne tại Australia năm 2012 tôi đã từng làm việc cho nhiều Công ty khác nhau. Và cá nhân tôi cũng có nhiều cơ hội để thăng tiến trong các công việc trước đó. Tôi đam mê nấu nướng, thích tìm hiểu về sự logic của các gia vị, các loại thực phẩm khi được nấu cùng nhau. Rồi tôi tìm hiểu qua sách báo, ban đầu là chỉ vì muốn hiểu mình đang nấu cái gì? Tại sao lại gia vị này hay là loại rau này chứ không phải loại khác? Tại sao lại không nên ăn loài quả này vào buổi tối hay loài quả kia vào buổi sáng v.v. Khi chạm vào khối kiến thức khổng lồ ấy tôi hiểu một cách sâu sắc tuyên ngôn của Hải Thượng Lãn Ông “ Vạn bệnh vào từ miệng” – tức là một cơ thể khỏe mạnh hay ốm đau, béo hay gầy đều xuất phát từ việc chúng ta ăn uống như thế nào?

Năm 2016 tôi bắt đầu theo học  tại Viện Dinh dưỡng Toàn diện Institute for Integrative Nutrition, tại đó chúng tôi – nhiều người từ những quốc gia khác nhau được  học và thực hành với hơn một trăm học thuyết dinh dưỡng, nghiên cứu nhiều phương pháp tư vấn lối sống hiện đại với các chuyên gia về sức khỏe, các bác sĩ và các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới. Quá trình học đã cho tôi nhiều kiến thức về dinh dưỡng toàn diện, tư vấn sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.  Cùng với đam mê của mình, tôi quyết định dấn thân vào ngành này như là một sứ mệnh của cuộc đời tôi.

Mong muốn xây dựng cộng đồng ăn sạch của Nguyễn Quỳnh Nga

Thông tin được tổng hợp từ cuộc phỏng vấn của chủ thương hiệu Cela trên báo Phụ Nữ

Phóng viên: Bước ngoặt nào để bạn đi vào con đường… sạch và trở thành một huấn luyện viên sức khỏe?

Health Coach Nguyễn Quỳnh Nga: Năm 23 tuổi, tôi gặp vấn đề về sức khỏe. Tôi nổi mụn, tăng cân, chán ăn, khó ngủ… Vốn dĩ không thích dùng thuốc tây nên tôi đã tự mày mò trên mạng tìm hiểu về phương pháp thanh lọc cơ thể bằng nước ép rau củ quả. Tôi đã thực hiện liệu trình đó trong 14 ngày và thấy cơ thể như được “hồi sinh” – tính tình lạc quan, da dẻ mịn màng… Tôi chia sẻ câu chuyện đó với bạn bè, người thân, những người thấy rõ nhất sự thay đổi của tôi – và họ đã ngỏ ý nhờ tôi làm thử cho họ những gói nước ép rau củ như vậy. Dần dần, tôi bị cuốn vào công việc đó và cảm giác mình như được sống thật sự khi làm những điều này. Và rồi tôi quyết định nghỉ việc ở công ty để tập trung hơn cho niềm đam mê mới.

Thời điểm ấy, tôi phải đối mặt với việc cha mẹ thất vọng, buồn bã vì cô con gái trở về sau 5 năm du học lại đi bán nước ép. Chính vì thế, tôi quyết định học thêm nghiệp vụ huấn luyện viên dinh dưỡng nhằm chứng minh cho cha mẹ thấy mình làm việc có cơ sở và cũng để trang bị thêm cho bản thân những kiến thức chuyên sâu. Trong quá trình học và làm việc, tôi nhận ra đam mê thực sự của mình là về nhà hàng, về đồ ăn nên bắt đầu học hỏi.

Đại sứ ViBa - Chủ thương hiệu Cela - Nguyễn Quỳnh Nga photo2

Bạn từng làm dậy sóng cộng đồng mạng với thực đơn “giảm 5 ký sau 21 ngày” và hình ảnh một Quỳnh Nga xinh tươi gợi cảm khác trước. Theo bạn, cái khó nhất để đi qua những ngày này là gì? 

– Nhiều người khi nhắc đến giảm cân thường nghĩ rằng sẽ khắc nghiệt, khó khăn, nhưng nếu bạn đã hiểu rõ về ăn sạch, 21 ngày chỉ như một cuộc dạo chơi.

Trong 21 ngày này, bạn được ăn những món ngon nhất, dinh dưỡng nhất thì có gì khó khăn chứ. Chưa kể, khi ăn đủ chất, người bạn luôn tràn đầy năng lượng, vui vẻ, thêm yêu đời. Khó khăn duy nhất của tôi thời điểm đó là vì đang cho con bú nên tôi cần điều chỉnh định lượng để vừa giảm cân vừa có đủ sữa mẹ.

Đại sứ ViBa - Chủ thương hiệu Cela - Nguyễn Quỳnh Nga photo3

Theo Eat-Clean rồi, chúng ta có cần phải luyện tập nữa không?

 Dĩ nhiên để có một cơ thể đẹp hoàn toàn cần kết hợp luyện tập. Dù ăn uống chiếm đến 70% kết quả nhưng cũng đừng quên 30% còn lại.

Các trang thông tin chính thức của Nguyễn Quỳnh Nga

Tổng hợp thông tin : Nhà phân phối chính thức ViBa – dihu cosmetic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.