Kem chống nắng ViBa là kem chống nắng vật lí hay hoá học

Chắc có nhiều người cũng đã biết đến kem chống nắng có hai loại là kem chống nắng vật lí và kem chống nắng hoá học. Nhưng kem chống nắng còn có một loại nữa là kem chống nắng vật lí lai hoá học và kem chống nắng ViBa chính là loại thứ ba đó .

Kem chống nắng vật lí, kem chống nắng hoá học là gì ?

Trước tiên chúng ta tìm hiểu kem chống nắng vật lí là gì , thì kem chống nắng vật lí hiểu nôm na là kem chống nắng đó sẽ tạo 1 lớp màng bảo vệ da của mình để ánh nắng không chiếu vào được hoặc phản xạ ánh sáng đi nơi khác. Nhưng nhược điểm là chỉ ngăn cản được tia UVB (tia ít nguy hiểm hơn tia UVA trong nắng vì tia UVA tồn tại ngay cả khi trời râm mát )

Ngược lại với kem chống nắng vật lí là kem chống nắng hoá học. Hiểu nôm na thì kem chống nắng hoá học sẽ tiêu diệt các tia UVA và UVB trong nắng để ngăn cản da bị cháy sạm, cũng như ngăn cản các bệnh lí về da do nắng.

ViBa là kem chống nắng vật lí lai hoá học

Sự thực là: không có kem chống nắng nào là kem chống nắng vật lý hoàn toàn mà chỉ có kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý lai hóa học bởi chưa có thành phần thiên nhiên nào chống lại được tia UVA. Vì vậy kem chống nắng ViBa là kem chống nắng vật lí lai hoá học để có thể chống lại tia UVA và UVB tốt nhất.
Vậy hoạt chất chống lại tia UVA trong kem chống nắng ViBa là gì ?
Đó chính là hoạt chất chống nắng Parsol từ DSM – Thụy Sỹ (ở Việt Nam chỉ duy nhất ViBa sử dụng hoạt chất này ) . Thụy Sỹ là quốc gia nghiên cứu về nắng rất nhiều bởi địa hình của Thụy Sỹ hoàn toàn là đồi núi, tỷ lệ ung thư da cao. Người Thụy Sỹ lại rất quan tâm đến sức khỏe.
DSM là nhà cung cấp các hoạt chất chống nắng nhưng họ không sử dụng Titan oxide vì theo họ: Titanoxide là mối nguy cho sức khỏe và ảnh hưởng đến môi trường biển. 90% KCN trên thị trường Việt Nam dùng Titanoxide vì nó sẵn có, chi phí rẻ. Đặc biệt khi Titan oxide được bọc bởi silicon thì dùng KCN cảm giác da mướt, đẹp liền nhưng sau 1 thời gian, các hạt silicon gây bít tắc lỗ chân lông nên da thiếu oxi, sạm, yếu ớt, mất sức sống va sinh mụn. Vì không sử dụng titan oxide nên KCN ViBa cũng không có silicone.
Logo Kem chống nắng Viba
PARSOL được ghi trang trọng chính giữa bao bì sản phẩm
Ngoài ra kem chống nắng ViBa là kem chống nắng phổ rộng (broad pectrum): tức là nó không chỉ bảo vệ da khỏi tia UVA, UVB mà còn tránh được tác hại từ ánh sáng xanh, thích hợp dùng hàng ngày, phù hợp với người thường xuyên phải tiếp xúc với ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử.
Hiện tại, ở Việt Nam chỉ duy nhất ViBa sử dụng hoạt chất Parsol , nhập khẩu chính ngạch nên được ghi thành phần này lên bao bì sản phẩm. 

Tư vấn viba

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.