Tiến Sĩ Phạm Thị Thuý Là Ai ?

Tiến sĩ Phạm Thị Thuý là tiến sĩ ngành xã hội học , là một thạc sĩ ngành tâm lí học và đồng thời cũng đang là giảng viên trường Học viện Hành chính Quốc Gia . Chị là một diễn giả nổi tiếng ở rất nhiều các lĩnh vực như : Kỹ năng làm cha mẹ , kỹ năng mềm, thai giáo, phương pháp sự phạm, tham vấn tâm lý . Chi luôn đau đáu được lan toả thật nhiều những kiến thức, những câu truyện để giúp cho thật nhiều người có cuộc sống HẠNH PHÚC hơn. 

Tiểu Sử 

Theo những thông tin chị tự cập nhật trên website http://www.phamthithuy.vn/ chính thức của mình thì Dihu Cosmetics xin được đăng lại ở đây .

  • Chào đời vào 31 Tháng 5 1977
  • 1995 đến 1999: Cử nhân Xã hội học tại Phân viện Báo chí và tuyên truyền, Hà Nội.
  • 2001 đến 2004 : Thạc sĩ Xã hội học, ĐH KHXH và NV, Hà Nội.
  • 2004 đến 2005 : Thạc sỹ phương pháp sư phạm thực hành do NAPA và INWENT (CHLB Đức) phối hợp đào tạo.
  • 2010 đến 2012 : Cử nhân tâm lý trị liệu, tại ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch liên kết với ĐH Tâm lý thực hành Paris (EPP- Pháp).
  • 2012 đến 2014 : Thạc sỹ tâm lý lâm sàng và y khoa tại ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch , liên kết với ĐH Tâm lý thực hành Paris (EPP- Pháp).
  • 2010-2014: TS Xã hội học, với đề tài luận án “Vai trò của cha mẹ trong việc giáo dục con giai đoạn 0 đến 6 tuổi”. Bảo vệ luận án ngày 15/8/2015. QĐ cấp bằng TS ngày 1/12/2015.
  • Sở thích cá nhân : Sách và nhạc không lời
  • Email : thuyanh77vn@gmail.com

đại sứ viba Phạm Thị Thuý ảnh 1

Người truyện cảm hứng cho rất nhiều thế hệ để họ hạnh phúc hơn trong cuộc sống

Thông tin được tổng hợp từ một bài phỏng vấn của chị Thuý trên báo Thanh Niên ( https://thanhnien.vn/tien-si-xa-hoi-hoc-pham-thi-thuy-hanh-phuc-cua-toi-don-gian-lam-post874300.html )

Vì sao chị tâm huyết tham gia xây dựng đề cương giáo trình hạnh phúc và mong muốn đưa “hạnh phúc” vào các trường như bộ môn chính thức?

Môn học Hạnh phúc từ lâu đã được nhiều nước đưa vào giảng dạy. Tôi rất mừng là mấy năm nay, Bộ Giáo dục – Đào tạo nước ta cũng đang hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc.

Từ năm 2007, tôi bắt đầu đi chia sẻ về hạnh phúc. Tôi may mắn tham gia với thầy tôi – PGS.TS xã hội học Lê Ngọc Văn – trong công trình nghiên cứu Hạnh phúc của người Việt Nam, khái niệm, cách tiếp cận và chỉ số đánh giá mới được xuất bản. Hiện nay, một số trường, một số tổ chức đã mời chúng tôi giảng dạy về hạnh phúc.

Tâm huyết của chúng tôi là mong muốn đưa vào lớp học phương pháp sư phạm tích cực và kỷ luật tích cực, nhằm giúp giáo viên hạnh phúc hơn, học trò hạnh phúc hơn, như Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã nói: “Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới”. Tôi tin môn học hạnh phúc sẽ được phổ biến vì ai cũng muốn hạnh phúc mà (cười).

Đại sứ viba Phạm Thị Thuý giảng tại trường học

Khi truyền đạt về hạnh phúc, thông điệp chị muốn chia sẻ là gì?

Tôi thường nhấn mạnh vào nguồn gốc của cảm xúc. Nhiều người cứ nghĩ tại ai đó sai nên mình tức giận, ai đó xấu nên mình ghét… Thực ra cảm xúc là do mình chịu trách nhiệm chứ không phải do người khác.

Mình không thay đổi được sự vật, sự việc, không thay đổi được người khác mà chỉ thay đổi được cách nhìn của chính mình về vấn đề đó. Một khi học cách nhìn tích cực, lạc quan, mình sẽ thấy mọi chuyện nhẹ nhàng. Nếu biết yêu thương người khác, biết đặt mình vào vị trí của họ, mình sẽ thông cảm và không còn trách móc, hờn giận, đổ lỗi nữa. Mình sẽ biết hợp tác với họ, tìm cách giải quyết rắc rối, vượt qua những xung đột chứ mình không bị sa vào các cảm xúc tiêu cực. Quan điểm này tôi thấy mỗi khi tôi thực hành đều rất hiệu quả.

đại sứ ViBa Phạm Thị Thuý

Quan niệm của chị trong việc giáo dục con cái?

Đi nói chuyện về dạy con, tôi hay trích dẫn câu: “Sinh con rồi mới sinh cha – Sinh cháu giữ nhà rồi mới sinh ông”. Ngày xưa, khi nghe câu đó, tôi thấy vô lý quá. Nhưng càng trải nghiệm tôi càng thấy đúng. Nhờ sinh con mà mình mới bắt đầu làm cha làm mẹ, bắt đầu sửa đổi, hoàn thiện bản thân và phải làm gương.

Trước đây, có giai đoạn tôi không kìm chế được cơn nóng giận, tôi hay la hai đứa con thì y như rằng các con la nhau. Tôi giật mình: Ô, mình sai trước rồi! Nên tôi phải học cách nói chuyện từ tốn với con. Mỗi lần trải nghiệm như vậy, tôi thấy con đang dạy mình.

Đại sứ ViBa thuyết trình

Các trang thông tin chính thức của tiến sĩ Phạm Thị Thuý

ViBa rất vinh dự được tiến sĩ Phạm Thị Thuý làm đại sứ cho thương hiệu từ những năm 2019 đến nay. Mời bạn đọc thêm tại đây : https://dihu.com.vn/dai-su-my-pham-viba/dai-su-viba-pham-thi-thuy/

Tổng hợp thông tin : Nhà phân phối chính thức ViBa – dihu cosmetic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.